5 Điều cần biết khi sửa tivi

Tivi là phương tiện giải trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, tivi là phương tiện điện tử khá ít hư hỏng nên mọi người thường không biết nơi sửa chữa và không có những kiến thức cần thiết để cung cấp cho thợ Sửa tivi nhất là thợ Sửa tivi tại nhà cần trao đổi thông tin qua điện thoại là chủ yếu rồi mới đếm kiểm tra. bài viết sẽ cho bạn biết những thông tin mà bạn cần biết để giúp dể dàng sửa chữa tivi khi gặp sự cố

1.Phân Loại Tivi

Bạn cần biết tivi của mình là loại gì ? Hiện nay tivi trên thị trường có các dòng như

  • CRT:  Là tivi khá cổ ra đầu tiên
  • Plasma: hình ảnh đẹp nhưng tốn điện
  • LCD:  Dòng tivi mỏng hơn và tiết kiệm điện hơn.
  • LED: Dòng này đang thịnh hành hiện nay
  • OLED: Dòng cao cấp nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo cách phân biệt các loại tivi tại đây.

Tivi-Thông tin cần biết (Phần 1)

2. Hãng Tivi  & Model Tivi

Trên thị trường hiện nay có 8 hãng chính là Samsung, Sony, LG, Toshiba ,Sharp ,TCL, Philip, Panasonic.

Bạn cần biết model của tivi mình là gì? mỗi hãng tivi có hàng chục Model khác nhau các bạn cần cung cấp thông tin này cho nhân viên trước khi đến nhà để chuẩn đoán bệnh chính sác hơn.

Model tivi

3.Hiện tượng hư hỏng là gì ?

khi gọi thợ đến kiểm tra bạn cần cung cấp chính xác nhất có thể về tình trạng tivi đang hư hỏng để có thể sác định hư hỏng tốt hơn . Tránh mất thời gian của đôi bên vì 1 số lỗi trên Panel là không sửa được.

4. Thời gian bảo hành và bảo hành những gì ?

Khi bạn quyết định Sửa tivi thì thông thường dịch vụ sẽ có chế độ bảo hành kèm theo tùy từng dịch vụ mà chết độ bảo hành sẽ khác nhau hiện nay chế độ bảo hành tận nhà của nguyễn kim là tốt nhất có thể lên tới 6 tháng.

Dịch vụ sửa chữa chỉ bảo hành phần hư hỏng đã khác phục hoặc thay thế. 1 số trường hợp biểu hiện hư hỏng giống nhau nhưng linh kiện hư hỏng lại khác nhau

VD : Tivi chỉ có đèn đỏ nhưng mở không lên bệnh này vừa có thể là do hư board mạch nguồn, vừa có thể là board mạch khiển, vừa có thể là board cao áp.

Dịch vụ sửa chữa thường sẽ có ghi lại hư hỏng trên hóa đơn bạn cần xem hóa đơn là biết tivi mình được sửa phần nào.

5. Khi cần bảo hành

Đối với dịch Sửa tivi tại nhà của nguyễn kim bạn chỉ cần giữ lại hóa đơn  và gọi điện lên tổng đài sửa chữa số : 028.668.31.713 – 028.668.32.570  hay 0976.710.232. sẽ có nhân viên bảo hành tận nhà cho quý khách.

Chúc quý khách nhanh chóng sửa được tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028.668.31.713