Cách Dò Đài Trên Tivi Sony

5/5 - (3 bình chọn)

Thông thường khi bạn mua tivi mới sẽ có nhân viên dò kênh giúp bạn. khi bạn cần chuyễn nhà hay dời tivi đi nơi khác thì bạn cần dò lại đài nhưng không biết cách làm thế nào? bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dò kênh trên tivi sony.

Cách dò kênh Analog thông thường

Đầu tiên bạn ấn nút menu trên remote để tivi hiện ra menu cài đặt.

cach do dai tivi sony

Khi menu hiện lên bạn vào phần “Cài Đặt” hoặc “Setting”.

cach do dai tivi sony 1

Tiếp theo bạn chọn phần thiết lập Analog để cài đặt kênh Analog thông thường hoặc bạn củng có thể chọn thiết lập digital để cài đặt truyền hình KTS ( DVB-T2)

cach do dai tivi sony 11

Tiếp theo bạn chọn “dò kênh tự động” để hệ thống tự động dò kênh giúp bạn. bạn củng có thể vào phần “dò kênh bằng tay” để chỉnh lại các thông số nếu có sai lệch như hệ tiếng hay tần số (nếu bạn biết).

cach do dai tivi sony

Tiếp theo bạn ấn đồng ý và chờ hệ thống tự động dò kênh. Thông thường thời gian dò kênh từ khoảng 3-5 phút

cach do dai tivi sony

Hệ thống đang tự động dò kênh

cach do dai tivi sony

Sau khi dò sông sẽ có danh sách các kênh bạn có thể sắp sếp lại . Nếu không tự động hiện bạn củng có thể quay lại chọn phần “sắp xếp chương trình” để sắp xếp lại theo ý mình.

cach do dai tivi sony

Lưu ý

  • Số kênh dò được phụ thuộc vào vị trí của bạn và chất lượng của cáp Ăng-Ten nhà bạn nếu chất lượng hình ảnh quá tệ bạn nên liên hệ với đài truyền hình nơi cung cấp dịch vụ cáp nhà bạn để nhờ khắc phục.
  • Giao điện trên đây là giao điện của tivi Sony Entertainment Network. một số model tivi sẽ có giao điện khác nhau tuy nhiên nội dung khá giống nhau.
  • Cuối cùng chúc bạn dò đài thành công.

Bạn có thể xem thêm 1 số thông tin dịch vụ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *