Nguyên nhân Và cách sửa tivi Sony không khởi động được

5/5 - (1 bình chọn)

Tivi là một thiết bị gia đình không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đôi khi tivi Sony của bạn có thể gặp phải vấn đề không khởi động được, khiến cho bạn không thể sử dụng thiết bị này. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và làm thế nào để sửa chữa nó? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách để khắc phục chúng. sửa tivi sony

Nguyên nhân:

  1. Nguồn điện không ổn định: Điều này có thể xảy ra khi điện lưới không ổn định hoặc khi bạn sử dụng ổ cắm điện không tốt.
  2. Hư hỏng của bo mạch chủ: Nếu bo mạch chủ bị hư hỏng, tivi Sony của bạn sẽ không khởi động được.
  3. Hư hỏng của nguồn điện: Nếu nguồn điện của tivi bị hư hỏng, thiết bị của bạn sẽ không khởi động được.
  4. Hư hỏng của nút bật/tắt: Nếu nút bật/tắt của tivi bị hư hỏng, bạn sẽ không thể khởi động thiết bị.

Cách sửa chữa:

  1. Kiểm tra nguồn điện: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nguồn điện có ổn định hay không bằng cách sử dụng một đèn pin để kiểm tra ổ cắm điện. Nếu không có nguồn điện, hãy kiểm tra lại đường dây điện để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu vấn đề là do điện lưới không ổn định, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện để sửa chữa.
  2. Kiểm tra bo mạch chủ: Nếu tivi Sony của bạn không khởi động được và không có nguồn điện bị hư hỏng, vấn đề có thể nằm ở bo mạch chủ. Để khắc phục vấn đề này, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế bo mạch chủ.
  1. Kiểm tra nút bật/tắt: Nếu bạn đã kiểm tra nguồn điện và nguồn điện của tivi đều hoạt động bình thường, vấn đề có thể nằm ở nút bật/tắt. Hãy kiểm tra xem nút bật/tắt có bị hư hỏng hay không và thay thế nếu cần thiết.
  2. Sử dụng chức năng khởi động lại (reset): Nếu tất cả các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy thử sử dụng chức năng khởi động lại (reset) của tivi. Các bước thực hiện reset có thể khác nhau đối với từng dòng tivi Sony, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị để biết thêm chi tiết.

Vậy đó là một số nguyên nhân phổ biến và cách sửa chữa khi tivi Sony của bạn không khởi động được. Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc mang tivi đến một trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa. Việc chăm sóc và bảo trì định kỳ cho tivi sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của thiết bị.

Giá dịch vụ sửa tivi sony không khởi động được

Tôi có thể cung cấp cho bạn một bảng giá ước tính cho việc sửa chữa bo mạch chủ tivi Sony từ 32 đến 65 inch, tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, loại lỗi, linh kiện cần thay thế, v.v.
Kích thước tiviGiá sửa chữa ước tính
32 inch800.000 – 1.500.000 đồng
40 inch1.500.000 – 2.000.000 đồng
50 inch2.000.000 – 2.500.000 đồng
55 inch2.500.000 – 3.000.000 đồng
65 inch3.000.000 – 4.000.000 đồng

Lưu ý rằng đây chỉ là giá ước tính và giá chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của tivi của bạn và chi phí của các linh kiện phải thay thế. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, bạn nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm sửa chữa tivi Sony để có được báo giá chính xác cho trường hợp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.