Tivi 4k là gì ? Có nên mua tivi 4k ở thời điểm hiện tại hay không ?

1.Tivi 4k là gì ?

Tivi 4k hay còn gọi là UHD (Ultra High Definition) là một danh từ chung chỉ độ phân giải của màn hình tivi. cụ thể hơn là số lượng điểm ành trên màn hình tivi.

Với tivi 4k thì số lượng điểm ảnh trên một màn hình tivi có độ phân giải 4K được trang bị 3.840 điểm ảnh ngang (các nhà sản xuất làm tròn thành 4000 nên gọi là 4k) và 2.160 điểm ảnh dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh

Khác biệt giữa màn full hd và 4k
Khác biệt giữa màn full hd và 4k

Tham khảo thêm

  • Tivi HD chỉ có 1.280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc
  • Tivi Full HD thì số điểm ảnh là 1.920 ngang và 1.080 dọc, tương đương với 2 triệu pixel. Việc độ phân giải thấp sẽ làm hình ảnh bị mờ nhòe, rỗ và mất chi tiết đối với các tivi có kích thướng màn hình to

2.Vậy có nên mua tivi 4k ở thơi điểm hiện tại ?

chuong trinh tivi 4k

Câu trả lời nằm ở kích thước tivi bạn muốn mua

Cụ thể hơn là tivi 4k thể hiện sự khác biết với những tivi có kích thước màn hình lớn cở 50 inch trở lên

Nếu bạn mua 1 chiếc tivi 4k với kích thước màn hình 32 inch thì bạn sẽ không thấy sự khác biệt so với màn hình tivi full hd thông thường.

Tiếp theo là chương trình bạn muốn xem ? 

Lấy ví dụ bạn mua tivi về chỉ xem tivi cáp thì bạn không nên chọn tivi 4k vì tivi cáp chất lượng hình ảnh chỉ là HD còn các loại đầu thu thì cũng chỉ full hd sẽ không tận dụng hết khả năng của tivi.

Hiện tại các chương trình 4k có nhiều trên internet như (YouTube, Netflix…) hoặc xem phim bằng đầu Blue-ray. Tuy nhiên, cho tới nay, nội dung ngoại trừ YouTube, còn các dịch vụ khác như Netflix, Fim+, FPT Play… muốn xem được phải trả tiền.

Xem thêm

028.668.31.713